Keo ong có thực sự tốt cho bà bầu

Ngày nay keo ong được sử dụng trong làm thuốc để trị bệnh như ho, đau họng vì sự lành tính của nó. Vậy nó có thực sự tốt cho tất cả mọi người nhất là bà bầu hay không. Cùng tìm hiểu dưới bài viết dưới đây.

Keo ong là gì

Keo ong là hỗn hợp nhựa phức tạp, là khi ong mật thu nhập nhựa cây từ các chồi cây và hoa tại khu vực sinh sống. Nhựa cây khi được nhai và kết hợp với nước bọt của ong sẽ tạo thành hỗn hợp mới có tên “keo ong”. Về màu sắc, keo ong mang màu nâu, đen hoặc xanh, và thông thường màu nâu sẫm là phổ biến nhất.

Các nhà nghiên cứu đã xác định xác định được hơn 300 hợp chất trong keo ong với phần lớn là dạng polyphenol. Đây là chất chống oxy hóa có thể chống lại bệnh tật và những tổn thương trong cơ thể.

Keo ong

Keo ong có công dụng

Chữa lành vết thương

Trong keo ong có một hợp chất đặc biệt – pinocembrin. Đây là loại flavonoid hoạt động như một chất chống nấm. Nhờ có đặc tính chống viêm cùng khả năng kháng khuẩn này, keo ong trở nên hữu ích trong việc chữa lành vết thương trên cơ thể.

Trong quá trình mình bị bỏng thì mình có thể bôi keo thì khả năng hồi phục rất nhanh vì keo ong giúp làm lành vết thương nhanh, giúp tế bào bị tổn thương phục hồi nhanh.

Chống lão hóa

Keo ong có thể bắt giữ các gốc tự do nhờ các flavonoids, qua đó có tác dụng kéo dài đời sống của tế bào và giảm các bệnh liên quan đến gốc tự do. Như vậy, một trong những tác dụng nổi bật của keo ong là chống lão hóa và các bệnh do lão hóa gây ra.

Tăng cường sức đề kháng

Nhờ có thành phần hoạt chất quý Artepillin C, keo ong còn giúp cơ thể nâng cao khả năng miễn dịch và tự điều trị bệnh. Các hoạt chất flavonoids của kéo ong có tác dụng bổ sung vi chất, dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhờ chứa nhiều thành phần thực vật (20-30 hợp chất tự nhiên).

Keo ong có thực sự tốt cho bà bầu

Keo ong có rất nhiều công dụng hữu ích đối với cơ thể nhưng nó thực sự tốt đối với bà bầu.

Keo ong có tính sát khuẩn, chống viêm nên sử dụng trị ho rất tốt. Đặc biệt, keo ong xuất phát hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn cho phụ nữ có thai.

Nhưng lưu ý đối với những mẹ có tiền sử dị ứng với mật ong thì nên lưu ý trong khi sử dụng. Bên cạnh đó nên sử dụng keo ong với liều lượng hợp lý vì khi mang thai thì cơ thể rất mẫn cảm nên khi sử dụng quá nhiều gây ra các bệnh như nóng trong, nổi mụn.

Bà bầu nên sử dụng keo ong hay không ?

Có rất nhiều sản phẩm được làm từ keo ong những những sản phẩm điều trị về ho, viêm họng được sử dụng nhiều.

Xịt họng keo ong  Bee Clean Hàn quốc được chiết xuất chủ yếu từ keo ong kết hợp với thành phần tự nhiên giúp hỗ trợ làm sạch miệng, họng, làm dịu mát họng khi bị đau họng, sưng họng, ngứa rát cổ họng, hỗ trợ bảo vệ vùng miệng họng, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn vào miệng, họng.

Xem chi tiết : Tại đây

 

 

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Notify Me
  • No Features Are Available Right Now!
  • Convert Points into Coupons

    Conversion Rule: = 1 Point

Reward Reward