Ung thư dạ dày – dễ gây bệnh nếu bạn không biết phương pháp

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong cao cho người bệnh và rất phổ biến hiện nay. Vậy ung thư dạ do nguyên nhân và biểu hiện như nào. Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau.

Ung thư dạ dày là gì

Ung thư dạ dày là là tình trạng các tế bào trong dạ dày phát triển bất thường, mất kiểm soát dẫn đến hình thành các khối u. Khi tiến triển nặng, khối u ác tính có thể lan rộng ra xung quanh và di căn đến nhiều cơ quan xa khác, gây nhiều tác động xấu đến sức khỏe, thậm chí là tử vong.

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Nhiễm vi khuẩn HP qua đường ăn uống

Vi khuẩn HP gây nên viêm loét ở dạ dày dẫn tới bệnh ung thư trong khi loại vi khuẩn này lại rất dễ lây lan qua việc ăn uống chung bát, đũa, cốc, chén… Chính vì vậy, việc thường xuyên ăn uống tại các quán xá, nhà hàng hay những nơi cung cấp dịch vụ ăn uống không đảm bảo vệ sinh hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh là yếu tố gây ung thư dạ dày.

Vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày

Di truyền

Những người có người thân mắc ung thư dạ dày có khả năng cao mắc ung thư dạ dày hơn người bình thường do yếu tố di truyền. Vì vậy nên khám định kì 1 năm từ 1 – 2 lần để kiểm tra sức khỏe để có thể phát hiện sớm bệnh để có thể chữa trị kịp thời.

Chế độ ăn uống không phù hợp

Nguyên nhân chủ yếu gây nên ung thư dạ dày do chế độ ăn uống. Chế độ ăn mặn, nhiều muối, đặc biệt là các món như dưa cà muối, các loại thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn khiến lượng muối đưa vào cơ thể quá nhiều, gây quá tải cho hệ tiêu hóa. Ngoài việc tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, ăn mặn còn gia tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày do muối thúc đẩy hoạt động của vi khuẩn HP, loại vi khuẩn gây viêm loét niêm mạc dạ dày.

Thói quen ăn quá nhanh cũng khiến dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng do thức ăn không được nhai kỹ, các men tiêu hóa trong nước bọt chưa kịp được tiết ra để bôi trơn và phân hủy thức ăn trước khi được đưa xuống dạ dày. Do đó, dạ dày cũng không kịp tiết ra lượng dịch vị đầy đủ để kịp tiêu hóa chúng khiến thức ăn ứ đọng, dạ dày hoạt động quá tải gây trào ngược axit, viêm loét và lâu dần dẫn đến ung thư dạ dày.

Sử dụng nhiều rượu bia

Uống nhiều rượu bia gây kích thích và tích tụ dần trong cơ thể. Khả năng gây ung thư của rượu bia do tính chất cộng dồn các yếu tố gây ung thư.

Rượu bia gây ung thư dạ dày

Cách phòng tránh mắc ung thư dạ dày

Không có biện pháp nào hoàn toàn ngăn được ung thư dạ dày. Nhưng hãy thay đổi những thói quen này giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc phải:

  • Chế độ ăn
  • Một số biện pháp ăn kiêng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.
  • Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho rằng ăn ít nhất hai cốc rưỡi trái cây và rau quả mỗi ngày có thể giúp hạn chế nguy cơ.
  • Nên giảm số lượng thực phẩm ngâm, muối và hun khói trong chế độ ăn. Thay đổi ngũ cốc tinh chế cho ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, mì ống và thay thế thịt đỏ hoặc thịt chế biến bằng đậu, cá và gia cầm cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Bên cạnh đó hãy sử dụng thuốc hoặc thực phẩm chức năng để ngăn chặn được những tác nhân gây bệnh. Một trong những tác nhân gây ung thư dạ dày là vi khuẩn HP vì vậy cần kết hợp với những loại thuốc để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn HP:

Sản Pylogastro – chìa khóa vàng giúp loại bỏ HP gây bệnh dạ dày. Với công dụng:

  • Giúp giảm nguy cơ và biến chứng viêm loét dạ dày, hành tá tràng do vi khuẩn HP (Helicobacter pylori).
  • Trung hòa axit giảm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản.
  • Hỗ trợ giảm oxy hóa
  • Phục hồi tái tạo niêm mạc dạ dày bị tổn thương

Tìm hiểu sản phẩm: tại đây

TIN LIÊN QUAN
Notify Me
  • No Features Are Available Right Now!
  • Convert Points into Coupons

    Conversion Rule: = 1 Point

Reward Reward