Tóc bạc sớm do những nguyên nhân?

Tóc bạc đang ngày càng trẻ hóa, có rất nhiều người còn rất ít tuổi ( thiếu niên, vị thành niên…) nhưng mái tóc đã chuyển bạc rất nhiều gây rất nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống. Vậy đâu là lí do gây ra những tình trạng trên. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Di truyền

Ông bà, bố mẹ là những người có tiền sử bị tóc bạc sớm nên thường có nhiều người sinh ra có nguy cơ bị tóc bạc sớm cao hơn những gia đình khác. Đột biến gen trội trên nhiễm sắc thể thường gây ra bệnh bạch biến, u xơ củ khiến tóc bạc sớm.

Thiếu hụt các chất dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với mái tóc của chúng ta. Cung cấp thiếu những nhóm chất cũng chính là thủ phạm gây tóc bạc sớm.Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người vì công việc bận rộn mà thường xem nhẹ bữa ăn đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Họ thường chọn ăn ở các quán xá bên ngoài cho nhanh và tiện lợi nên lâu ngày dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khi cơ thể trong tình trạng dinh dưỡng không đầy đủ thì các hắc tố cũng bị thiếu nên không thể đem đến màu đen cho tóc

.

Chế độ sinh hoạt không lành mạnh, lười vận động

Ngày nay có rất nhiều người bị lười trong vận động, thường đi làm rồi về nhà nằm không chịu tập thể dục gây ra tình trạng khiến máu huyết lưu thông kém, không “tưới” đến tất cả các phần của tóc nên những tế bào hắc tố cũng không thể vận hành bình thường. Chuyên gia khuyên bạn nên dạo bộ 15 phút mỗi ngày và thực hiện các động tác khỏe gân cốt trong thời gian nghỉ ngơi. Các thói quen nhỏ này vừa giúp thư giãn tinh thần vừa giúp tóc bạn đen hơn.

Sử dụng các chất kích thích

Sử dụng rượu bia, thuốc lá đang là vấn đề rất nghiêm trọng gây ra hệ lụy rất nhiều trong đời sống. Bạn nên biết rằng, chất nicotin trong thuốc lá là hung thủ khiến tóc bạn bị bạc nhanh chóng. Khi chất này hấp thụ vào trong cơ thể, mạch máu thu nhỏ lại khiến máu lưu thông kém, tóc không nhận được đủ máu sẽ bị bạc. Ngoài ra chất độc này còn tạo nếp nhăn trên khuôn mặt và quầng thâm quanh mắt…

Suy nhược thần kinh

Cuộc sống có rất nhiều thứ rất áp lực gây ra tình trạng mất ngủ, stress kéo dài gây ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Ngoài ra, suy nghĩ quá nhiều và tâm trạng lo lắng sợ hãi cũng khiến chức năng của các dây thần kinh trong cơ thể mất điều hòa gây trở ngại cho quá trình lưu thông các tế bào hắc tố đến tóc, khiến tóc nhanh bạc. Người trẻ bị bạc tóc trong thời gian ngắn là do áp lực công việc quá lớn, suy nghĩ quá nhiều, tâm trạng đau buồn kéo dài hoặc lao động quá sức dẫn đến tổn hại nghiêm trọng về tinh thần. Vì thế, bạn nên giữ tinh thần lạc quan, tươi vui trong cuộc sống để có mái tóc đẹp.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm. Ngoài thay đổi nhũng thói quen tốt thì chúng ta nên bổ sung thực phẩm chức năng triết xuất từ thiên nhiên tại đây vừa an toàn, vừa giảm tóc bạn nhiều.

 

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Notify Me
  • No Features Are Available Right Now!
  • Convert Points into Coupons

    Conversion Rule: = 1 Point

Reward Reward