Tin được không – thần dược cho rụng tóc “hói đầu”

Hói đầu hay rụng tóc đang là tình trạng khá đau đầu của nhiều người cả nam và nữ. HIện nay có rất nhiều phương pháp trên thị trường giúp giảm tình trạng trên. Vậy đâu là giải pháp hiệu quả cho bạn, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc

Rụng tóc có thể chỉ ảnh hưởng đến da đầu nhưng lại khiến mọi người đều tự ti về ngoại hình của bản thân. Lí do tại sao có tình trạng trên:

  • Di truyền: trong gia đình có người bị hói đầu, có thể là họ hàng bên bố hoặc mẹ
  • Tuổi tác: những người thường có tuổi cao sẽ bị tình trạng rụng tóc nhiều do thay đổi nội tiết
  • Sức khỏe: giảm cân nhanh cũng khiến tóc rụng vì đột ngột cắt giảm lượng dinh dưỡng nhiều gây ra thiếu chất làm tóc trở nên yếu và gãy rụng.
  • Căng thẳng: ngày nay có rất nhiều áp lực tác động đến tâm lý con người gây ra những tình trạng mất ngủ, ăn không ngon gây thiếu chất làm tóc rụng nhiều
  • Phụ nữ sau sinh: trải qua thời kì sinh nở hầu hết phụ nữ đều gặp tình trạng như da xấu đặc biệt rụng tóc rất nhiều khiến nhiều người tự ti vì sau sinh họ thay đổi nội tiết tố, mất nhiều chất trong cơ thể.

Những thực phẩm giúp ngăn hói đầu

Hải sản

Hải sản là thực phẩm giàu protein và vitamin, giàu omega 3… có trong các loại cá biển có tác dụng hiệu quả trong việc giảm rụng tóc, hói đầu. Bên cạnh đó có những loại hải sản như cua, sò, trai…rất giàu kẽm giúp kích thích mọc tóc.

Trứng

Trứng được biết là loại thực phẩm có rất nhiều công dụng đặc biết trong việc kích thích mọc tóc vì có chứa nhiều protein – thành phần quan trọng trong cấu tạo tóc. Bên cạnh đó trứng làm tóc trở nên mượt hơn, dày và đỡ bị trẻ ngọn hơn.

Hạnh nhân

Theo chuyên gia đánh giá, hạnh nhân là  loại thực phẩm rất tốt cho mọi người trong việc chăm sóc sức khỏe như trí nhớ, tim mạch….Bên cạnh đó hạnh nhân có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng kích thích sự phát triển của tóc như acid béo, protein, vitamin E, B6..

Nho khô

Chắc sẽ có nhiều người thắc mắc nho kho cũng giúp mọc tóc sao? Thật ra trong nho khô có chứa nhiều sắt, trong đó sắt đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh hemoglobin giúp kích thích quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể. Điều đó giúp da đầu nhận một lượng máu và dưỡng chất nuôi tóc đầy đủ, kích thích sự tăng trưởng của tóc.

Khoai lang

Trong khoai lang chứa chất chống oxy hóa beta carotene trong khoai lang khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, giúp giảm các triệu chứng về gầu, bảo vệ và kích thích sản sinh cdầu trê da đầu , ngăn ngừa tình trạng hói đầu.

Những thực phẩm từ thiên nhiên có thể hỗ trợ một phần nhỏ trong việc ngăn ngừa rụng tóc, hói đầu trong khi đó những tác nhân tác động đến rất lớn nên mọi người kết hợp  bổ sung thêm các thực phẩm chức năng về điều trị rụng tóc an toàn tại đây kết hợp với những thực phẩm để tăng hiệu quả cao hơn.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Notify Me
  • No Features Are Available Right Now!
  • Convert Points into Coupons

    Conversion Rule: = 1 Point

Reward Reward