Tác hại nghiêm trọng của thừa cân, béo phì bạn đã biết

Thừa cân, béo phì do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà  còn gây ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng cuộc sống của người bị. Nếu không cải thiện tình trạng này thì hậu quả vô cùng lớn đến cuộc sống. Vậy nó ảnh hưởng như thế nào và gây hại gì. Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây.

Vấn đề tim mạch

Khi bạn béo phì, thừa cân thì trọng lượng cơ thể quá mức khiến các chỉ số về đường huyết, huyết áp cũng tăng theo. Nguy cơ cao sẽ gây ra các bệnh tim mạch đột quỵ và tử vong do tim mạch.

Béo phì gây ảnh hưởng đến tim mạch

 

Gây bệnh trầm cảm

Khi cơ thể rơi vào trạng thái quá cỡ, khó khăn trong việc di chuyển gây ra những mặc cảm về bản thân khiến tinh thần ngày càng chán nản luôn tự thu mình vào trong, không muốn giao tiếp với bên ngoài. Lâu dần sẽ thành bệnh trầm cảm rất khó có thể chữa trị.

Khó khăn trong sinh sản

Béo phì ở nữ giới sẽ gây khó khăn trong việc thụ thai. Trong nhiều trường hợp, dễ bị sẩy thai, rất dễ mắc các bệnh trong thai kì như tiểu đường thai kì, tiền sản giật và các biến chứng trong quá trình chuyển dạ và sinh nở. Nó cũng làm tăng nhẹ khả năng dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Béo phì ở nam giới cũng gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Tỷ lệ mắc chứng rối loạn cương dương tăng lên khi chỉ số BMI tăng. Tỷ lệ số lượng tinh trùng thấp và khả năng di chuyển của tinh trùng kém tăng theo BMI, tương ứng từ 5,3% và 4,5% ở nam giới cân nặng bình thường và 15,6% và 13,3% ở nam giới béo phì.

Khó khăn trong hô hấp

Những người béo phì thường suy giảm chức năng hô hấp. Vì mỡ tích trữ nhiều ở phần bụng gây có thể hạn chế sự di chuyển của cơ hoành, cản trở sự giãn nở của phổi. Sự tích tụ của chất béo nội tạng có thể làm giảm tính linh hoạt của thành ngực, sức mạnh của cơ hô hấp và hẹp đường thở trong phổi. Hen suyễn và tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ là hai bệnh hô hấp phổ biến có liên quan đến béo phì. Béo phì cũng là nguyên nhân chính gây ra chứng ngưng thở khi ngủ.

Ảnh hưởng đến xương khớp

Khi trọng lượng quá lớn nên khi di chuyển dễ tạo một lực lớn đến các khớp xương gây đau xương và cứng khớp.

Bên cạnh đó béo phì có thể làm giảm mật độ xương và khối lượng cơ. Điều này dẫn đến nguy cơ gãy xương cao hơn, khuyết tật về thể chất, kháng insulin và sức khỏe tổng thể kém hơn.

Béo phì gây ảnh hưởng rất nhiều đối với mọi người. Vì vậy hãy thay đổi thói quen ăn uống của bản thân với những thức ăn đủ dinh dưỡng nhưng phải kiểm soát calo dung nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó tập thể dục thường xuyên để cải thiện được sức khỏe và cân nặng.

Béo phì gây ảnh hưởng đến xương khớp

Cùng với chế độ ăn và luyện tập phù hợp, chúng ta nên kết hợp với các sản phẩm thực phẩm chức năng để thấy được hiệu quả rõ hơn. Việc kết hợp rất được chị em tin dùng vì hiệu quả của nó mang lại và an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Tìm hiểu thực phẩm chức năng: tại đây

TIN LIÊN QUAN
Notify Me
  • No Features Are Available Right Now!
  • Convert Points into Coupons

    Conversion Rule: = 1 Point

Reward Reward