Đánh tan nỗi lo về các bệnh phụ khoa nhờ tuyệt chiêu

Bệnh phụ khoa là nỗi lo thầm kín của tất cả chị em hiện nay. Hầu hết ai cũng mắc phải bệnh này ít nhất một lần trong đời như: viên âm đạo, u nang, viêm cổ tử cung….Vậy làm cách nào để ngăn ngừa hoặc chữa những bệnh này. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lá trầu không

Khi nhắc đến các vấn đề phụ khoa ở nữ rất nhiều người nhắc đến lá trầu không, một bài thuốc rất hiệu quả trong chữa trị. Trong lá trầu không có tính kháng khuẩn nên được sử dụng để kháng viêm phụ khoa.

Chúng ta lưu ý nên sử dụng 2- 3 lần trong một tuần, vì sử dụng quá nhiều gây kết hợp với cách làm sai gây viêm nhiễm nặng hơn.

Cách thực hiện:

  • Cách thứ nhất: rửa sạch lá trầu không, sau đó vò nát chúng ra rồi đem lọc lấy riêng phần nước cốt. Pha nước trầu không vừa có được với nước ấm và vệ sinh cho vùng âm đạo
  • Cách thứ hai: chúng ta sẽ không vò nát lá mà đem số lá đó cho vào nồi có sẵn nước và muối, đun sôi rồi sử dụng.

Lá trà xanh

Với công dụng lá sát khuẩn nên trà xanh cũng được nhiều người sử dụng vì hiệu quả và độ an toàn. Không hề cầu kỳ trong cách chế biến, chỉ cần đun lá trà xanh với nước đến khi sôi sau đó vệ sinh vùng kín, chú ý không thụt rửa sâu trong âm đạo và làm khô lại với khăn sạch. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau một vài lần thực hiện. Tất nhiên cũng tương tự như vệ sinh bằng lá trầu không, bạn chỉ nên áp dụng cách thức này từ 2-3 lần trong 1 tuần.

Ngải cứu

Ngải cứu có công dụng là thần dược bổ máu, giảm đau bụng kinh, thường được áp dụng làm vị thuốc trong đông y. Để trị bệnh viêm âm đạo, bạn sẽ sử dụng bài thuốc dân gian có chứa ngải cứu như sau:

Dùng nồi nước đun sôi ngải cứu đem xông hơi ở vùng bị ngứa và nhiễm khuẩn. Khi thấy nước ngải cứu đã nguội bớt, nhiệt độ phù hợp, không còn quá nóng thì sử dụng chúng để vệ sinh cho “cô bé”. Thực hiện như trên từ 1-2 lần trong 1 ngày và chỉ thực hiện tối đa liên tục không quá 5 ngày.

Viên nén phụ khoa

Ngày nay ngoài chữa những bài thuốc dân gian, nhiều người sử dụng các viêm nén có tác dụng nhanh và cũng rất an toàn trong sử dụng. Không gây ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.

Với công dụng như chăm sóc âm đạo, đàn hồi âm đạo, khô rát âm đạo, làm hồng âm đạo, ngứa âm đạo, ngừa bệnh phụ khoa, rối loạn kinh nguyệt, se khít âm đạo, viêm nhiễm âm đạo.

Chỉ cần một loại thuốc thì chúng ta đã cải thiện được rất nhiều vấn đề, tại sao chúng ta không tìm hiểu Tại đây.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Notify Me
  • No Features Are Available Right Now!
  • Convert Points into Coupons

    Conversion Rule: = 1 Point

Reward Reward