Chiến binh ăn ngon cùng bé yêu

 Chế độ ăn của các bé yêu đang là mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh, làm sao để có đủ chất cho các con phát triển đầy đủ. Bài viết dưới đây đề ra những biện pháp giúp trẻ ngon miệng hơn trong việc ăn uống, giảm tình trạng biếng ăn.

Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp với con

Hiện nay có rất nhiều cha mẹ bắt buộc con mình phải ăn thật nhiều, vì họ quan niệm thì mới khỏe có nhiều sức đề kháng đỡ bị ốm vặt. Nhưng không ai lắng nghe con mình thật sự mong muốn như nào. Mỗi cơ thể sẽ có cách hấp thụ khác nhau nên bạn cứ bắt buộc con mình phải ăn thật nhiều sẽ gây tình trạng con chán ăn không muốn ăn.

Bên cạnh đó bắt con mình phải ăn những đồ ăn mà bản thân nghĩ là tốt là có lợi cho con, nhưng bạn không biết con không thích ăn. Vì vậy hãy xây dựng chế độ ăn cho con phù hợp.

Sáng tạo món mới cho bé

Thay vì mỗi bữa đều nấu các món ăn theo thông lệ, mẹ có thể thử sáng tạo hơn trong việc trang trí món ăn cho bé. Trẻ rất thích khi được ăn một đĩa ốp-la với trứng ở giữa và một ít cà rốt thái sợi xếp thành hình tia nắng tỏa ra xung quanh. Tương tự, mẹ cũng có thể trang trí món ăn theo nhiều kiểu khác nhau để giúp trẻ ăn ngon miệng. Tuy nhiên, mỗi đĩa thức ăn như vậy chỉ nên có một lượng thức ăn vừa phải. Lúc đó, trẻ sẽ cảm thấy hào hứng với “thực đơn sáng tạo” của mẹ và tự tin rằng mình có thể ăn hết chỗ thức ăn dễ dàng.

Cho trẻ tự ăn

Ngày nay có rất nhiều người bồng bế con đi khắp nơi để giúp con ăn được nhiều và nhanh hơn. Đó là hành động tạo thói quen xấu cho con, sau này cứ đến giờ ăn bắt bồng bế thì mới ăn.

Hãy tập cho con ăn ngồi vào bàn, ăn cùng với cả nhà để kích thích con ăn uống hơn. Bố mẹ có thể sử dụng những đĩa thức ăn hoạt hình để giúp con hào hứng hơn.

Ăn tối không có tivi, ipad

Vì để dỗ con ăn nhanh và ăn nhiều hơn, nhiều mẹ cho phép con vừa ăn vừa xem tivi hoặc xem ipad. Mặc dù, đôi lúc việc này có thể giúp trẻ ăn nhanh chóng hơn nhưng “lợi một mà hại mười”. Mải xem ti-vi, ipad sẽ khiến cho trẻ không chú trọng đến thức ăn và có nguy cơ trẻ ngậm thức ăn rất lâu, hoặc nuốt thức ăn mà không nhai – điều này sẽ gây hại cho dạ dày của trẻ, để lâu sẽ dẫn đến các vấn đề sức khỏe không tốt. Đồng thời, khi trẻ đang bị thu hút bởi các chương trình trên tivi hay ipad, trẻ sẽ không cảm nhận được hương vị của thức ăn, ăn không ngon miệng, dễ dẫn đến cảm giác chán ăn.

Thực phẩm hỗ trợ việc ăn uống của con

Ngoài cung cấp về chế độ dinh dưỡng cho con, phụ huynh nên lựa chọn những thực phẩm chức năng  để tăng hiệu quả trtong việc ăn uống, giúp con ăn uống ngon miệng hơn.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Notify Me
  • No Features Are Available Right Now!
  • Convert Points into Coupons

    Conversion Rule: = 1 Point

Reward Reward