Cây cỏ dại ví như thần dược cầm máu vô cùng hiệu quả

Ngày nay, cầm máu có rất nhiều cách. Hầu hết mọi người thường sử dụng các loại thuốc tây  nhưng không phải ai cũng có sẵn nhiều loại thuốc trong nhà để có thể cầm máu được. Những cây thuốc được xem như cỏ dại trong vườn nhà trở thành bài thuốc hữu hiệu ngay thuốc đó. Cùng tìm hiểu về các loại cây này dưới bài viết dưới đây.

Cỏ mực ( nhọ nồi)

Cây cỏ mực là loại cây có tính lạnh, vị ngọt chua, không độc. Ngoài ra nó giúp cầm máu bên trong cơ thể như các bệnh chảy máu dạ dày, tiểu tiện ra máu……

Đối với chảy máu ngoài thì xay nhuyễn hoặc giã  rồi đắp lên vết thương thì tình trạng chảy máu sẽ giảm bớt. Đối với bên trong cơ thể thì nên giã lấy nước uống

Lưu ý khi dùng cỏ mực:

– Tránh dùng cỏ mực khi bị lạnh trong, tiêu chảy.
– Không dùng cho phụ nữ có thai vì nó có thể gây sảy thai do chất chống đông trong cỏ mực

Cây cỏ mực giúp cầm máu

Hoa hòe

Cây hoa hòe được xem là loại thuốc quý hiện nay nhất là nụ hoa hòe chưa nở. Trong hoa hòe chứa chất rutin có tác dụng làm tăng sức chịu đựng và giảm sự thẩm thấu của các mao mạch, để sản xuất nhiều vị thuốc phòng và chữa các chứng xuất huyết, tai biến mạch máu não ở người huyết áp.

Theo người xưa truyền lại, người ta sử dụng hoa hòe được dùng chủ yếu làm thuốc cầm máu trong các bệnh ho ra máu, chảy máu cam, tiểu tiện ra máu, ruột chảy máu…

                                                        Hoa hòe

Hoa hòe còn được dùng để nhuộm màu thực phẩm (tạo màu vàng), vừa đẹp vừa lành. Pha nước hoa hòe vào rượu, rượu sẽ có màu vàng cam. Ngâm gạo nếp với nước hoa hòe để nấu xôi hay cho vào bột làm bánh, các món ăn trên sẽ có màu vàng nghệ tươi nom rất hấp dẫn, lại tốt cho sức khỏe.

 

Rau ngổ

Trong rau ngổ có chứa 93% nước, 2,1% protein, 1,2% glucide, 2,1% cellulose, vitamin B, C và nhiều chất có ích khác. Ngoài công dụng làm gia vị trong bữa ăn hằng ngày, rau ngổ còn là vị thuốc hay để chữa chứng ăn uống không tiêu, đặc biệt có tác dụng cầm máu trong các bệnh thổ huyết, băng huyết.

Cách dùng: lấy 12 – 20g rau ngổ rửa sạch, đem sắc với nước, uống trong ngày. Nếu muốn cầm máu vết thương, bạn chỉ cần lấy cây rau ngổ tươi rửa sạch, giã nát, đắp vào vết thương và cố định lại bằng gạc vô trùng.

Mộc nhĩ mọc ở cây dâu

Mộc nhĩ dâu dùng chữa băng huyết, rong kinh không dứt nhiều tuần bằng cách lấy mộc nhĩ dâu sao đen, tán nhỏ, uống mỗi lần 3-5 thìa. Ngày uống 3-4 lần.

Nếu đi lỵ ra máu, lấy mộc nhĩ 20g, sao tán bột uống, chia 3 lần trong ngày.

Để chữa đại tiện ra máu, táo bón, dùng mỗi lần 5g mộc nhĩ bồ kết tán vụn. Nếu chưa đỡ, uống thêm 3-4 lần sẽ khỏi.

Cây bỏng

Cây bỏng còn được gọi là cây trường sinh, cây sống đời.Cây mọng nước, lá mọc đối, phiến lá dày, hoa màu hồng hay đỏ.

Cách dùng: Giã dập lá bỏng, đắp lên vết thương chảy máu sẽ giúp cầm máu rất tốt. Giúp giảm đau nhanh và vết thương lên da non cũng rất nhanh.

                                                                         Lá bỏng giúp cầm máu

 

 

 

 

 

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Notify Me
  • No Features Are Available Right Now!
  • Convert Points into Coupons

    Conversion Rule: = 1 Point

Reward Reward