Các vấn đề về gan được cải thiện nhờ phương pháp

Gan là một trong những bộ phận rất quan trọng của cơ thể. Nhưng ngày nay các bệnh liên quan đến gan rất nhiều gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy làm thế nào để chăm sóc gan và bảo vệ gan trước những tác động bên ngoài. Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết dưới đây.

Vai trò của gan

Gan có rất nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể, những chức năng gan có thể kể đến là:

 • Đào thải độc tố: những độc tố trong cơ thể sẽ được gan phân giải thành những chất kém nguy hiểm hơn hoặc dễ tan trong nước hơn.
 • Chuyển hóa: Gan lưu trữ carbohydrate dưới dạng glycogen và chuyển hóa chúng thành glucose khi cơ thể cần để hấp thu vào máu, cân bằng lượng đường huyết, cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động. Ngoài ra, gan còn có chức năng chuyển hóa protein, lipid…
 • Sản xuất mật: Gan là nơi sinh ra mật và dự trữ chúng trong các túi mật. Mỗi ngày gan sẽ tiết ra môt lượng vừa đủ để rộn vào thức ăn, thực hiện nhiệm vụ nhũ hóa chất béo, cholesterol, một số loại vitamin để ruột non dễ hấp thụ.
Gan có nhiều vai trò đối với cơ thể

Các bệnh liên quan đến gan

Môi trường ngày càng ô nhiễm nên có nhiều tác nhân xấu gây ảnh hưởng đến gan, dưới đây là những bệnh lý liên quan đến gan:

 • Viêm gan
 • Xơ gan
 • Ung thư gan
 • Suy gan

Nguyên nhân gây bệnh gan

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra ảnh hưởng đến gan, dưới đây là một số nguyên nhân tiêu biểu:

 • Thừa cân, béo phì: Khi bạn dung nạp nhiều calo trong cơ thể sẽ khiến gan nhiễm mỡ gây giảm chức năng của gan
 • Đồ uống có cồn như rượu bia: chức năng là phân giải những chất độc đưa vào cơ thể và chuyển hóa nó. Khi đồ uống có cồn đi vào cơ thể nó sẽ chuyển hóa thành acetaldehyde gây hại cho gan. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rượu bia chứa khoảng 0.3 lít alcohol nguyên chất nên nếu mỗi ngày đều uống rượu bia thì gan sẽ bị nhiễm độc và suy yếu nhanh chóng.
 • Mất ngủ: khi bạn rơi vào tình trạng mất ngủ thì khả năng lọc máu và thải độc của gan trở nên kém hơn. Cứ như vậy kéo dài thì quá trình thải độc của gan bị gián đoạn, sức khỏe của gan cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy mà mất ngủ trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về gan.

Cách chăm sóc gan

Xây dựng chế độ ăn khoa học cho gan

Hãy có gắng bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vào trong bữa ăn của bạn ằng cách chú trọng bổ sung rau xanh, thịt nạc, ngũ cốc nguyên cám, hoa quả, chất béo có lợi, sữa và chế phẩm từ sữa.

Bên cạnh đó hãy bổ sung chất xơ từ các loại rau và hoa quả cho cơ thể đặc biệt là những loại ngũ cốc nguyên cám tốt cho sự hoạt động của gan.

Hạn chế lượng muối và đường,dầu ăn trong khẩu phần ăn vì lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan.

Hạn chế uống đồ uống có cồn: Những loại nước uống gây ảnh hưởng đến các chức năng của gan. Thay vào đó chúng ta có thể thay bằng nước lọc hoặc nước ép vô cùng có lợi cho cơ thể và gan.

Chế độ ăn uống tốt cho gan

Tập thể dục

Việc tập thể dục đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể nhất là đối với gan. Vì việc tập thể dục như đi bộ, đạp xe, chạy bộ, yoga… giúp giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.

Tập thể dục tốt cho gan

Sử dụng thuốc đúng cách

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ gan nhưng không phải mọi loại thuốc đều tốt đối với bản thân mỗi người. Chúng ta nên tìm hiểu kĩ sản phẩm trước khi sử dụng.

Sản phẩm Aristic – điều trị các bệnh về gan được nhiều người tin sử dụng.

Tìm hiểu sản phẩm: tại đây

TIN LIÊN QUAN
Notify Me
 • No Features Are Available Right Now!
 • Convert Points into Coupons

  Conversion Rule: = 1 Point

Reward Reward